Phương pháp học tập dành cho các bạn sinh viên năm nhất.

Phương pháp học tập dành cho các bạn sinh viên năm nhất.

19:57 - 27/06/2021

Học đại học thật thú vị biết bao, đó là 4, 5 năm của sự tự do sôi nổi và trưởng thành,bạn có thể trò  chuyện thâu đêm với bạn bè, khám phá hết nơi này đến nơi khác,cuống cuồng lên mỗi khi đến hạn nộp bài tập lớn , đồ án , tiểu luận,hoặc có thể ngồi ngay ở gế đá ăn qua loa bữa trưa.Bạn được quyền làm những điều này mà không phải gánh chịu bất cứ lời than thở hay sự quản lí ngặt ngèo nào từ cha me,rõ ràng bạn thấy mình tự chủ và đời bạn như chưa bao giờ được tự do đến thế.

Trước ngưỡng cửa chuyển giao giữa hai môi trường cấp 3 và đại học, không ít các bạn sinh viên hoang mang, lúng túng khi bước chân vào cánh cửa đại học. Thầy mới, bạn mới, kiểu thức mới và đôi khi có thể chưa quen trước một phong cách dạy một buổi có thể hết cả một chương của giáo trình của các giảng viên khi mà các em những tân sinh viên đang mải mê ngủ say trên chiến thắng với số điểm cao chót vót 25, 26, 27, 28, 29,v.v.. và thói quen trong mình với cách học thời cấp 3 thì môi trường giảng đường đại học như một cơn gió mới có thể thổi bay đi những gì đã trở thành cố hữu, thói quen trong phương pháp học của các em. Với kinh nghiệm từng dạy cho nhiều thế hệ sinh viên ở các trường đại học, tôi cũng đúc kết và đưa ra một vài kinh nghiệm giúp các em đạt một kết quả tốt nhất khi bước chân vào cách cửa đại học.

-Xác định hướng đi mục tiêu ngay từ đầu

-Dành thời gian cho học việc học tại nhà

-Tìm cho mình những người bạn

  • Nên chuẩn bị trước cho mình một số kiến thức cơ bản của từng môn học
  • Trên giảng đường có thể các thầy sẽ giảng nhanh như gió( Chúng ta, các em chỉ cần nhấn mạnh ghi lại những điều cốt lõi của môn học đó)
  • Khi mà thời đại công nghệ số phát triển thì các em có thể tìm đến youtube để xem mình cần, và đang hổng chỗ nào trong kiến thức.

 Và đôi khi mệt quá , và cảm thấy mình bé nhỏ và lạc lõng hãy giải trí ngay bằng 1 bộ phim, trận điện tử và theo tôi sẽ chẳng mệt nếu các em, tập trung  suy nghĩ , nghĩ đến sự vất vả của ba má  khi ở nhà đang dành dụm  tiền nuôi mình ăn học.

Và xin chúc các em vững tin trên  con đường sự lựa chọn của mình.